เครื่องมือทำการตลาดออนไลน์มีอะไรบ้าง?

การขายสินค้าออนไลน์ ต้องรู้วิธีการทำการตลาดออนไลน์ หากท่านมีร้านแบบ ออฟไลน์อยู่แล้ว การหาลูกค้าใหม่จากพันธมิตรหรือคู่ค้า ซึ่งเป็นการอาศัยฐานลูกค้าของกันและกัน โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ โดยพิจารณาว่าสินค้าหรือบริการของเรานั้นสามารถต่อยอดหรือเชื่อมโยงกับธุรกิจของคู่ค้าได้ แต่หากจะเริ่มหาลูกค้าใหม่เลย จะเริ่มอย่างไร ผมจะสอนการตลาดประกันภัยออนไลน์ตามข้อแนะนำดังนี้1.การลงโฆษณาผ่าน Facebook หรือ Google หรือเรียกว่า (Search Engine Marketing) SEM
บริการของ Google Adwords อยู่ในรูปแบบของ PPC (Pay Per Click) หรือ การจ่ายเงินเมื่อมีการคลิ๊กเข้าไปดูโฆษณาของเราเท่านั้น ถ้าไม่มีคนคลิ๊กโฆษณาเราก็ไม่เสียเงินใดๆทั้งสิ้น ทำให้ผู้ที่คลิ๊กเข้าไปนั้น ต้องสนใจสินค้าหรือบริการของเราแน่นอน ถึงจะอ่านข้อความโฆษณาของเราแล้วคลิ๊กเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์
2.Search Engine Optimization (SEO)
พูด ง่ายคือการทำให้เว็บเราแสดงผลต้นๆ ในการแสดงผลในการค้นหา เช่น ประกันภัยรถยนต์ เมื่อเราคีย์คำว่า "วิธีขายประกันรถยนต์ออนไลน์" ในช่องแสดงผลการค้นหา เราจะต้องเจอเว็บไซต์ของเราใน  ลำดับหน้าต้นๆของการค้นหา ก็จะถือว่าการทำ SEO ประสบผลสำเร็จ ข้อดีคือประหยัด แสดงผลได้ยาว ข้อเสียคือช้าต้องวิเคราะห์และมีขั้นตอนหลายอย่างในการทำ (SEO)
3.Social Media Optimization (SMO)
การ ทำการตลาดรูปแบบของ Social Network ปัจจุบันการทำโฆษณาในลักษณะนี้ สามารถเข้าถึงผู้คนได้หลากหลาย Social Network ก็คือ สังคมออนไลน์ เช่น Twistter, Facebook ,Google+ และอื่นๆ โดยทั่วๆไปแล้ว การทำโฆษณาลักษณะนี้นิยมใช้ในการสร้างแบรน
4.Video Marketing
ทำโดยการเผยแพร่กิจกรรมต่างที่จะนำเสนอในรูปแบบของไฟล์วีดีโอผ่านทาง Internet
แผนการตลาดผ่าน Youtube จุดมุ่งหมาย คือ อิมเมจ ภาพลักษณ์ และ แบรนด์สินค้า
5.Post ฟรี ลงประกาศฟรี
คือ การไปขอลงประกาศตามเว็บไซต์ที่เปิดให้สามารถลงประกาศได้ฟรี อย่างเช่นเว็บ pantipmaket หรือ kaidee เหล่านี้ เราสามารถนำสินค้าหรือบริการไปลงประกาศตามหมวดหมู่ได้ครับ
6.Banner Link
ลงโฆษณาโดยใช้ Banner ไปลงโฆษณาตามเว็บต่างๆ ที่มีกลุ่มเป้าหมายของเรา
7.Blog เขียนบทความ
การสร้าง Blog จากของฟรีๆ อย่างเช่น Blogger.com เป็นระบบที่สามารถติดต่อกันระหว่างผู้เขียนและผู้อ่านผ่านระบบ Comment จึงสามารถเกิดสังคมออนไลน์ขนาดย่อมได้ เราอาจจะเขียนเรื่องที่ตัวเองสนใจ
8.วิจัยคีย์เวิร์ด (Keywords Research)
คีย์เวิร์ดเรียกได้ว่าแทบจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับใน Google เราสามารถใช้เครื่องมือของ Google ในการวิจัยคีย์เวิร์ดได้ว่าคำไหนเป็นคำที่คนนิยม Search ก่อนที่จะเข้ามาดูในเว็บไซต์ของเรา
9.การเข้าร่วมกลุ่มกับชุมชนออนไลน์ต่างๆใน Facebook , Pantip, Google+


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น