ตลาดออนไลน์อยู่ที่ไหน?

ตลาดออนไลน์แต่ละแห่งจะมีกฏเกณฑ์ที่ผู้เข้าใช้บริการจะต้องปฎิบัติตาม ผู้ซื้อแต่ละตลาดแตกต่างกัน  "รู้ตลาดชนะตลอด" วิธีขายประกันออนไลน์ 
ตลาดของโลกออนไลน์ ที่ผู้คนในประเทศไทยเข้าไปใช้บริการซื้อ-ขาย โดยผ่านอุปกรณ์ โมบายหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมกับอินเทอร์เน็ต ผมสรุปได้เป็น 3 ตลาดขนาดใหญ่ดังนี้
1.ตลาดออนไลน์ที่ใช้เพลทฟอร์มของ Google search  มีผู้คนในประเทศไทย ใช้ Google มากกว่า 90 % ในการค้นหาข้อมูล รวมมากกว่า 35 ล้าน คน จำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเติบโตขึ้น 21% อีกสามปีจะมีจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสูงแตะระดับ 59 ล้านคน Google เปิดเผยว่า ใน 10 ปีข้างหน้า ธุรกิจดิจิทัลในประเทศไทยจะมีโอกาสเติบโตถึง 37 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือมีมูลค่าราว 1.33 ล้านล้านบาท) ขณะเดียวกัน มีการคาดการณ์ว่า ในปี 2025 ตลาดดิจิทัลในไทยจะมีมูลค่า สูงถึง 6.5 เท่า ของมูลค่าตลาดในปัจจุบัน เป็นผลสืบเนื่องมาจากการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ สนใจหลักสูตร..สอนการตลาดประกันภัยออนไลน์ คลิก


ผลสำรวจผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนในไทยโดย Google Consumer Barometer ระบุว่า คนไทยเปลี่ยนมาใช้มือถือเป็นสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น 126% นับตั้งแต่ปี 2013


2.ตลาดออนไลน์ที่ใช้เพลทฟอร์มของ Facebook และ Social Media มีผู้คนในประเทศไทยใช้ Facebook มากกว่า 25 ล้าน คน จำนวนผู้ใช้ Social Media เติบโตขึ้น 19% ใช้เป็นแหล่งแลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการต่างๆอย่างแพร่หลาย แพลตฟอร์มที่คนไทยใช้มากที่สุดคือ Facebook รองลงมาคือ LINE, Facebook Messenger, Google+ และ Instagram


3.ตลาดออนไลน์ที่ใช้เพลทฟอร์มอื่นๆ ที่นิยมของราย่อยเข้าไปซื้อ-ขายสินค้าเช่น Pantipmarket, Lazada,Kaidee, Thai2hand .11st..และอื่นๆ.

สนใจหลักสูตร..สอนการตลาดประกันภัยออนไลน์ SEO-SMO คลิก
ตลาดออนไลน์ที่ใช้เพลฟอร์มที่กล่าว3กลุ่ม การเข้าถีงการให้บริการซื้อ-ขายสินค้า และข้อดีข้อเสียผมจะนำเสนอ สำหรับ Startup ธุรกิจประกันภัย ในบทความต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น